Thư ngỏ của Hiệu Trưởng
Lời đầu tiên, tôi muốn gởi lời chào và tri ân đến tất cả quý vị gần xa, những người đã từng quan tâm, giúp đỡ nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.
 
Lượt truy cập:   11596218
Đang online:   250

Trường Trung học Kỹ thuật Thực hành được thành lập theo Quyết định Số 1493/QĐ-BGD-ĐT, ngày 22-3-2004 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trường được hình thành từ Trung tâm Đào tạo nghề Việt Nam – Hàn Quốc (một trung tâm đào tạo nghề có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo công nhân kỹ thuật bậc 3/7). Trường Trung học Kỹ thuật Thực hành có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng, nằm trong hệ thống bộ máy tổ chức của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Quy mô tuyển sinh của trường hiện đạt gần 1.000 học sinh/năm.

Trường đang đảm nhận đào tạo 6 ngành ở bậc trung cấp chuyên nghiệp

 • Công nghệ kỹ thuật điện tử;
 • Điện công nghiệp và dân dụng;
 • Khai thác, sửa chữa thiết bị cơ khí;
 • Cơ khí Ô tô;
 • Nhiệt công nghiệp (Nhiệt - Điện lạnh);
 • Công nghệ may.

và 6 ngành ở bậc công nhân kỹ thuật 

 • Điện tử; Điện công nghiệp;
 • Cắt gọt kim loại (cơ khí máy);
 • Sửa chữa ô tô;
 • Sửa chữa hệ thống lạnh (Cơ điện lạnh),
 • May công nghiệp.

Hàng ngàn công nhân kỹ thuật lành nghề được đào tạo từ trường hiện đã có công việc ổn định, hoặc đang theo học liên thông lên bậc đại học (khối K) của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Trường Trung học Kỹ thuật Thực hành được là cơ sở thực hành cho giáo sinh sư phạm kỹ thuật của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Một nhiệm vụ khác cũng rất quan trọng của trường là đào tạo đội ngũ nhân lực có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp ở trình độ trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật. Trường còn là nơi thử nghiệm các kết quả nghiên cứu khoa học giáo dục kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực đổi mới phương pháp dạy và học kỹ thuật của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Trường tuyển sinh trên địa bàn cả nước. Đối tượng tuyển sinh cho cả hai hệ đào tạo trung cấp chuyên nghiệp và công nhân kỹ thuật là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có sức khỏe tốt, đạo đức tốt, yêu ngành, yêu nghề. Ưu tiên tuyển sinh những đối tượng là công nhân kỹ thuật hoặc công nhân phổ thông đã qua lao động sản xuất; học sinh miền núi hoặc các tỉnh Tây Nguyên.

Chương trình đào tạo của trường một mặt được xây dựng trên cơ sở tiếp cận và gắn với yêu cầu sản xuất, yêu cầu của người sử dụng lao động đồng thời phát huy tiềm năng của từng cá nhân người học. Đặc biệt, chương trình còn được thiết kế để người học có thể dễ dàng theo học liên thông lên các bậc học cao hơn. Do đó, sau khi ra trường, người học sẽ có đủ năng lực để thực hiện những nhiệm vụ và kỹ năng nghề trong phạm vi rộng; thực hiện độc lập được một số công việc và kỹ năng nghề phức tạp; có khả năng hợp tác với đồng nghiệp và làm việc theo tổ, nhóm…

– Văn phòng: Địa chỉ: 484 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Q.9, TP. HCM
ĐT: 84 8 8962867, 84 8 8967273


– Hiệu trưởng: TS Bùi Văn Hồng
ĐT: 84 8 8967273
Fax: 84 8 38960536
Email: hongbv@hcmute.edu.vn

– Phó Hiệu trưởng: ThS. Võ Đức Dũng
ĐT: 84 8 38962867
Email: dungvd@hcmute.edu.vn

– Phó Hiệu trưởng: ThS. Nguyễn Bá Trương Đài
ĐT: 84 8 38962867
Email:
nbtdai@hcmute.edu.vn